Giỏ hàng

So Sánh Tổng Quan Các Phiên Bản Tai Nghe Airpods Rep 1:1 Jerry, Hổ Vằn Và Huilian

Nếu như Airpods của Apple sở hữu nhiều phiên bản khác nhau thì tai nghe Airpods Rep 1:1 cũng sở hữu các phiên bản tương tự với độ hoàn thiện, tính năng và mức giá khác nhau. Hiện nay, có 3 phiên bản của dòng tai nghe này được nhiều người chú ý, đó là: tai nghe Jerry, Hổ Vằn và Huilian.

Mục lục

Sự ra đời của các dạng tai nghe Airpods Rep 1:1 như một “cơn gió mát” giữa sức nóng của các sản phẩm Airpods của Apple, tạo nên một thị trường tai nghe vô cùng sôi động. Với các phiên bản khác nhau, tai nghe dạng Airpods Rep 1:1 mang đến nhiều sự lựa chọn hơn về mặt thiết kế, tính năng và giá thành rẻ dành cho người tiêu dùng.

Vì sao gọi tai nghe Airpods Rep 1:1 là một “cơn gió mát”?

Chắc hẳn chúng ta đều biết, tai nghe chính hãng của Apple – các sản phẩm Airpods đều có mức giá khá “chát”, từ vài triệu cho đến gần chục triệu đồng. Điển hình như chiếc Airpods Pro – vốn là niềm tự hào của Apple hiện nay có giá trên 5 triệu đồng. Dù đây là một mức giá không phải quá cao so với những người có điều kiện tài chính hoặc có mức thu nhập cao, nhưng so với mặt bằng chung của thị trường tai nghe và cơ số người tiêu dùng thì con số trên 5 triệu là một cái giá khá đắt.

Tai nghe Airpods Rep 1:1 khắc phục tối ưu về mức giá của dòng Airpods chính hãng nhưng có dòng vẫn đạt được chất lượng giống hàng thật đến 99%

Trước sức nóng về giá cả cho một chiếc tai nghe như thế, những dòng sản phẩm Rep 1:1 dựa trên thiết kế và tính năng của Airpods chính hãng đã ra đời, tạo nên một “làn gió mát” đối với thị trường tai nghe hiện nay. Trung bình, mức giá cho một chiếc tai nghe Airpods hàng “Fake” chỉ dao động từ vài trăm đến hơn triệu đồng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của đại đa số người dùng. Và dẫn đầu cho các sản phẩm hàng “Fake” này chính là các phiên Bản Tai Nghe Airpods Rep 1:1 Jerry, Hổ Vằn Và Huilian.

Nếu như Airpods của Apple sở hữu nhiều phiên bản khác nhau thì tai nghe Airpods Rep 1:1 cũng sở hữu các phiên bản tương tự với độ hoàn thiện, tính năng và mức giá khác nhau. Hiện nay, có 3 phiên bản của dòng tai nghe này được nhiều người chú ý, đó là: tai nghe Jerry, Hổ Vằn và Huilian.

So sánh tổng quan giữa các phiên bản Airpods Rep 1:1 Jerry, Hổ Vằn Và Huilian

Về mainboard + Chip

Các dòng tai nghe phiên bản Jerry dù ở mức giá rẻ, tầm trung hay cao cấp đều được sử dụng con chip Jerry – một trong những con chip có giá tương đối thấp hiện nay. Chip Jerry có ưu điểm là cho chất âm khá ổn định cùng khả năng cảm ứng tương đối, phù hợp với những ai có nhu cầu nghe nhạc với chất lượng ổn định và thời lượng lâu dài. Bù lại, con chịp này lại phát ra âm thanh khá ngâp ngừng khi bạn úp hai lòng bàn tay vào tai nghe.

Còn với tai nghe phiên bản Hổ Vằn, con chip sử dụng chủ yếu là Airoha – con chip được đánh giá khá cao trên thị trường, thậm chí có dòng còn mạnh hơn cả chip Louda. Con chip này có thể cung cấp hiệu suất âm thanh chuyển đổi liên tục và hỗ trợ khử tiếng ồn chủ động, đồng thời giúp cảm ứng trở nên nhạy hơn, giúp bạn dễ dàng thao tác và sử dụng các tính năng trên tai nghe.

Đối với phiên bản Huilian, con chip được sử dụng là Huilian 247 – một dòng chip khá mạnh mẽ và có giá thành đắt hơn so với các con chip còn lại. Con chip Huilian 247 có thể xử lý âm thanh mượt mà, tạo nên các âm bass dày và điều chỉnh âm thanh theo từng dòng nhạc, giúp bạn nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau với chất âm riêng biệt hơn.

Về mặt thiết kế

So về thiết kế thì các phiên bản Huilian lại sở hữu ngoại hình giống với Airpods chính hãng đến 99%. Trong khi đó, mức độ giống với hàng Auth của các phiên bản Hổ Vằn lại chỉ đạt khoảng 95% và thấp nhất là các phiên bản Jerry với mức độ giống chỉ đạt khoảng 90%.

Những so sánh trên đều dựa vào mức độ hoàn thiện của bản lề nhôm, khớp đóng đường chỉ, phương thức đi dây nối và độ bền của vỏ. Theo đó, khớp đóng đường chỉ của các phiên bản Huilian gần như đạt mức hoàn hảo, không có điểm nào sai lệch so với hàng Auth; với các phiên bản Hổ Vằn thì khớp đóng đường chỉ gần như Auth và các phiên bản Jerry thì đường chỉ lại quá khít, có thể gây khó khăn cho người dùng khi mở hộp.

Bản lề của dòng tai nghe Airpods Huilian A8 và Huilian A6 Pro được an diện với vật liệu thép hoàn hảo như hàng Auth. Hỗ trợ tạo nên kiểu dáng sang trọng, thu hút tựa hàng thật.

Khi xảy ra va đập hoặc rơi rớt, vỏ ngoài của các phiên bản Huilian có độ bền cao hơn so với các phiên bản Hổ Vằn hay Jerry. Hổ Vằn hay Jerry thường có vỏ màu trắng, bóng loáng nên khi bị va đập, rơi rớt rất dễ lưu lại vết trầy xước gây mất thẩm mỹ.

Về các tính năng

1. Chất lượng âm thanh

Do sử dụng con chip Jerry nên âm thanh của các phiên bản Jerry chỉ dừng lại ở mức tạm ổn và chỉ có thể đáp ứng được những ai không có yêu cầu quá cao về mặt âm thanh mà chú trọng vào thời gian nghe lâu dài. Trong khi đó, con chip Airoha của các phiên bản Hổ Vằn lại cung cấp hiệu suất âm thanh rõ nét, chân thực với chất lượng âm thanh tinh tế, sắc nét, không nhiễu. Còn đối với các phiên bản Huilian thì chất lượng âm thanh lại đạt mức chân thực cao, có thể sánh ngang với chất lượng âm thanh của Airpods chính hãng.

2. Khả năng xuyên âm chống ồn

Trong 3 dòng tai nghe Jerry, Hổ Vằn, Huilian của Pro Jacqueline APP thì các phiên bản Jerry có khả năng chống ồn thấp nhất. Đặc biệt, ở các sản phẩm Jerry giá rẻ, khả năng chống ồn gần như bằng 0. Điều này cũng dễ hiểu bởi “chất lượng thường đi đôi với giá cả”. Việc bỏ ra một số tiền thấp nhất để sử dụng tai nghe Airpods Rep 1:1 thì sẽ không thể nào sánh bằng so với các dòng có giá cao hơn.

Dù vậy, ở các sản phẩm Jerry tầm trung và cao cấp thì vẫn có khả năng chống ồn tùy theo từng phiên bản. Và khả năng chống ồn này có thể xem là “chấp nhận được” nếu bạn sử dụng ở những nơi có tiếng ồn không quá cao (như ở quán café hay ở những nơi tập trung không quá nhiều người).

Còn đối với các phiên bản Hổ Vằn và Huilian, khả năng chống ồn cao hơn với mức giảm tần số âm thanh cao hơn. Khi sử dụng các phiên bản này, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, thực hiện cuộc gọi ở những nơi tấp nập, nhộn nhịp như ở ngoài phố, trong siêu thị hay ở gần sân bay,…

3. Sạc không dây

Các phiên bản Hổ Vằn, Huilian và Jerry đều được tích hợp khả năng sạc không dây chuẩn Qi, mang đến thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, riêng với sản phẩm giá rẻ của phiên bản Jerry, tính năng này không được tích hợp vào mà bạn cần phải tìm nguồn điện để có thể nạp năng lượng cho hộp sạc.

4. Dung lượng pin và dock sạc

Dung lượng pin và dock sạc của các phiên bản Hổ Vằn và Huilian đều cao hơn so với các phiên bản Jerry. Theo đó, thời gian sử dụng của hai phiên bản này đều ở mức khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ với thời gian chờ lên đến 122 tiếng. trong khi đó, thời gian sử dụng của phiên bản Jerry chỉ nằm ở mức 3 – 4 giờ cùng thời gian chờ chỉ khoảng 120 tiếng.

5. Cảm biến đeo tai (tự động dừng/phát nhạc khi tháo tai nghe khỏi tai)

Các phiên bản Huilian và Hổ Vằn đều sử dụng cảm biến tia hồng ngoại để có thể tự động dừng/phát nhạc khi bạn tháo tai nghe khỏi tai hoặc khi đeo vào. Tức là, nếu bạn tháo tai nghe ra và đặt ở những nơi có ánh sáng, phụ kiện sẽ tự động ngưng phát nhạc ngay lập tức. Trong khi đó, ngoại trừ sản phẩm cao cấp (sử dụng cảm biến tia hồng ngoại), các sản phẩm của phiên bản Jerry đều sử dụng cảm biến nhiệt, tức tai nghe sẽ dựa vào nhiệt độ bên ngoài để thực hiện tính năng dừng/phát nhạc.

So với cảm biến tia hồng ngoại thì cảm biến nhiệt có thể nhận biết trễ hoặc không chính xác, đặc biệt ở những nơi có nhiệt độ thời tiết chênh lệch cao như ở miền Trung hoặc khu vực miền Bắc. Vì thế, so về sự thuận tiện thì cảm biến tia hồng ngoại sẽ giúp bạn thực hiện các tính năng chính xác hơn.

So Sánh Tổng Quan Các Phiên Bản Tai Nghe Airpods Rep 11 Jerry, Hổ Vằn Và Huilian
So Sánh Tổng Quan Các Phiên Bản Tai Nghe Airpods Rep 11 Jerry, Hổ Vằn Và Huilian

Trên đây là một số so sánh tổng quan giữa các phiên bản tai nghe dạng In-ear (tai nghe Pro Jacqueline APP). Hi vọng thông qua nội dung này, bạn sẽ có thể lựa chọn dòng tai nghe nhét tai phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Skype
Telegram
Email
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu thêm các sản phẩm khác